728 x 90

Phương pháp tối ưu giúp cải thiện trí nhớ

Phương pháp tối ưu giúp cải thiện trí nhớ
Không cần đến các loại thuốc phức tạp, bạn chỉ cần ngủ là có thể phục hồi trí nhớ của mình. Giấc ngủ chiếm 1/3 quãng thời gian trong cuộc đời của mỗi chúng ta. Nhưng đáng ngạc nhiên, nhiều...
Không cần đến các loại thuốc phức tạp, bạn chỉ cần ngủ là có thể phục hồi trí nhớ của mình.
Giấc ngủ chiếm 1/3 quãng thời gian trong cuộc đời của mỗi chúng ta. Nhưng đáng ngạc nhiên, nhiều người lại dành quá ít thời gian và sự quan tâm cho hoạt động này. Ngủ không hề gây lãng phí thời gian như mọi người vẫn nghĩ. Sự thật đã được các nhà khoa học chứng minh, ngủ ngon và ngủ đủ giấc khiến não bộ minh mẫn, hoạt động hiệu quả hơn.
Phương pháp tối ưu giúp cải thiện trí nhớ
 
Hiểu đơn giản, ngủ là một trạng thái nghỉ ngơi sau một ngày lao động và học tập vất vả. Trong quãng thời gian ấy, cơ thể bạn sẽ điều hòa và cân bằng lại các hệ thống thiết yếu, tác động lên sự hô hấp, điều chỉnh tuần hoàn máu, phát triển cơ thể và hệ miễn dịch.
Do đó, giấc ngủ là vô cùng quan trọng với não bộ. Có thể bạn chưa biết, 1/5 lượng máu tuần hoàn trong cơ thể được tập trung lên não khi ngủ, đồng thời lúc này hoạt động tái cấu trúc của não diễn ra mạnh mẽ. Điều này quyết định đến cách bộ nhớ bạn làm việc.
Phương pháp tối ưu giúp cải thiện trí nhớ
 
Hermann Ebbinghaus, nhà tâm lý học ở thế kỷ 19 đã chứng minh rằng, bình thường chúng ta sẽ quên 40% thông tin mới tiếp nhận chỉ sau 20 phút. Hiện tượng đó được gọi là “đường cong của sự lãng quên”. Nhưng các mất mát này có thể được ngăn chặn bằng quá trình củng cố bộ nhớ. Theo đó, các thông tin được chuyển từ bộ nhớ ngắn hạn sang bộ nhớ dài hạn nhờ giấc ngủ. Theo các nhà khoa học, nếu bạn ngủ khoảng 45 phút ngay sau khi đọc tài liệu, khả năng ghi nhớ có thể tăng gấp 5 lần.