728 x 90

Nấu món thịt lợn mường xào sả ớt

Nấu món thịt lợn mường xào sả ớt
Thịt lợn mường (hay còn gọi lợn mán, lợn lửng, lợn cắp nách) vốn là đặc sản của các tỉnh vùng đồi núi. Lợn được nuôi thả rông và tự kiếm ăn, chủ yếu ăn cỏ nên khá nhỏ (có thể cắp nách). Thịt lợn mường thơm, mềm, ít mỡ, bì dày, ăn không ngấy. Xào cùng sả ớt khiến đĩa thịt càng thêm thơm lừng.
Nấu món thịt lợn mường xào sả ớt
Thịt lợn mường (hay còn gọi lợn mán, lợn lửng, lợn cắp nách) vốn là đặc sản của các tỉnh vùng đồi núi. Lợn được nuôi thả rông và tự kiếm ăn, chủ yếu ăn cỏ nên khá nhỏ (có thể cắp nách). thịt lợn mường thơm, mềm, ít mỡ, bì dày, ăn không ngấy. Xào cùng sả ớt khiến đĩa thịt càng thêm thơm lừng.
Nguyên liệu
- 300g thịt lợn mường, 2 quả ớt chuông to (nên chọn 2 màu khác nhau cho đẹp), 2 quả cà chua (tổng cộng khoảng 200g), 1 củ hành tây, 2 củ sả.
- Bột canh, hạt nêm, dầu hào, hạt tiêu.
Chế biến
Bước 1: Thịt rửa sạch, để ráo, thái miếng mỏng.
Bước 2: Ướp thịt với một chút dầu hào, hạt nêm, bột canh, hạt tiêu khoảng 30 phút.
Bước 3: Ớt, hành, cà chua rửa sạch thái miếng. Sả thái sợi ngắn khoảng 4 cm.
Bước 4: Phi hành và sả với chút dầu ăn đến khi sả vàng thơm thì cho cà chua vào chảo xào cùng. Khi cà chua mềm thì trút thịt vào xào lửa to. Khi thịt vừa chín tới thì cho ớt vào, đảo qua rồi bắc ra. Lưu ý, không nên để ớt trên lửa lâu quá sẽ khiến thịt ngấm nhiều vị hăng của ớt.
Bài và ảnh: Hà Nhung