728 x 90

Xuýt xoa quẩy nóng, há cảo phố Nguyễn Lương Bằng

Xuýt xoa quẩy nóng, há cảo phố Nguyễn Lương Bằng
Hàng quẩy nóng trên phố Nguyễn Lương Bằng là địa chỉ quen của nhiều người khi bất giác thèm một món quà vặt nóng hổi trong ngày đông giá lạnh. Dù là món ăn rất đặc trưng của mùa đông nhưng...
Hàng quẩy nóng trên phố Nguyễn Lương Bằng là địa chỉ quen của nhiều người khi bất giác thèm một món quà vặt nóng hổi trong ngày đông giá lạnh.
Dù là món ăn rất đặc trưng của mùa đông nhưng bởi nhiều lẽ mà hiện tại không còn nhiều nơi bán quẩy nóng tại Hà Nội. Ngoài những tiệm quẩy nóng lâu năm đã gắn bó với người Thủ đô ở phố Hàng Bông, Hàng Đậu, Đại La thì hàng quẩy nóng "sinh sau đẻ muộn" trên phố Nguyễn Lương Bằng cũng là địa chỉ quen của nhiều người khi bất giác thèm một món quà vặt rẻ lại nóng hổi trong ngày đông giá lạnh. 
Quán chỉ có vỏn vẹn một chiếc bàn gỗ để cắt bột, một chiếc chảo lớn để rán quẩy và vài ba bộ bàn ghế bày gọn trong khoảnh nhà nho nhỏ nhưng lúc nào cũng nườm nượp khách, nhất là tầm chiều tối khi tan học, tan làm, nhiều người muốn ăn chút gì đó nhẹ nhàng để lót dạ chờ bữa tối.
Xuýt xoa quẩy nóng há cảo phố nguyễn lương bằng
Quẩy ở đây được nặn bột, cắt bột và rán tại chỗ nên lúc nào cũng nóng giòn. 
So với nhiều quán, quẩy Nguyễn Lương Bằng có vẻ nhỏ hơn một chút nhưng được nặn dài, hai cánh quẩy nở đều, vỏ vàng ruộm bắt mắt. Chảo dầu đặt ngay trước cửa quán đủ để khách thấy dầu chiên quẩy không phải dầu thừa, dầu cặn khi nên không đen, do vậy quẩy chiên không bị sậm màu. 
Xuýt xoa quẩy nóng há cảo phố nguyễn lương bằng
Khác với loại quẩy giòn thường ăn kèm cùng phở bún thông thường, quẩy “ăn chơi” dạng này luôn làm người ăn thích thú bởi lớp vỏ bên ngoài giòn rụm nhưng lớp bên trong lại có vị dai dai. Nhưng điều làm nên sự khác biệt của quẩy nóng ở đây so với các hàng quẩy khác là không có mùi chua, ruột đặc và mềm, hơi giống bánh đùi gà, khi ăn nghe vị ngầy ngậy tan nơi đầu lưỡi.
Xuýt xoa quẩy nóng há cảo phố nguyễn lương bằng
Quẩy vàng, nở to.
Nước chấm quẩy của quán pha gần giống nước mắm chấm bánh cuốn, nhưng được gia giảm thêm bởi chút dưa góp là đu đủ thái miếng vuông nho nhỏ và không thể thiếu tương ớt. Chấm nhanh thanh quẩy nóng hổi vào bát nước mắm, quẩy sẽ hút nước mắm nhưng không mềm ngay mà vẫn còn độ giòn, xôm xốp. Vừa thưởng thức quẩy giòn dai vừa xuýt xoa vị chua ngọt cay cay từ nước chấm thật là “đã miệng”. 
Xuýt xoa quẩy nóng há cảo phố nguyễn lương bằng
Ngoài món “đinh” là quẩy nóng, quán còn bán cả há cảo. Gọi là há cảo nhưng lại có hơi hướng giống bánh gối với nhân: rau củ, miến, thịt và trứng cút. Tuy vỏ giòn rụm nhưng tổng thể chưa được đậm vị cho lắm và cũng không có gì đặc sắc.
Xuýt xoa quẩy nóng há cảo phố nguyễn lương bằng
Vừa ăn vừa nhìn các bác bán hàng cắt bột thoăn thoắt, thả vào chảo dầu đang sôi, cục bột nhỏ nhắn bỗng căng phồng, dần trở thành những chiếc quẩy vàng ruộm thật là thú vị. Mỗi người một công đoạn, cả “ekip” nhịp nhàng làm nên những mẻ quẩy mềm xốp, ráo dầu. 
Xuýt xoa quẩy nóng há cảo phố nguyễn lương bằng
Quẩy ở đây có giá 20.000 đồng/10 chiếc, há cảo 5.000 đồng/ chiếc. Vì giá khá mềm nên chỉ cần 50.000 - 60.000 đồng là nhóm bạn 3 người có thể no nê cả quẩy cả há cảo. Quán bán từ 3h chiều đến tối, nằm ở ngay mặt đường, đối diện với ngõ rẽ vào bệnh viện Đống Đa trên phố Nguyễn Lương Bằng.
Tin Update
  • 27/01/15 09:47 Fan lại xôn xao vì Hoàng hậu của “Võ Tắc Thiên" giống... Thu Minh
  • 27/01/15 09:46 TaeTiSeo (SNSD) xinh tươi trong loạt ảnh hậu trường đẹp như mơ
  • 27/01/15 09:00 Angelina Jolie ngưỡng mộ người anh hùng trong Unbroken
  • 27/01/15 08:27 Loạt ảnh chế cực độc và hài hước về tết