728 x 90

Những chuẩn mực làm đẹp “kì dị” trên thế giới

Những chuẩn mực làm đẹp “kì dị” trên thế giới
Cùng bước ra thế giới để xem các chuẩn mực về vẻ đẹp của họ khác với Việt Nam như thế nào?
Bạn nghĩ rằng một làn da trắng mịn, mái tóc dài óng ả, đôi mắt bồ câu lúng liếng... mới là chuẩn mực của cái đẹp? Vâng điều đó có lẽ đúng trên mảnh đất bạn đang ở nhưng bước ra thế giới ngoài kia, điều này lại hoàn toàn khác hẳn. 
Hãy xem mỗi nền văn hóa trên thế giới đang tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ ở những điểm nào nhé!
1. Nhật Bản: Tóc thẳng
 Những chuẩn mực làm đẹp kì dị trên thế giới
Ở Nhật Bản, mái tóc đen thẳng mượt được xem là chuẩn mực. Mặc dù Nhật Bản có xu hướng đi đầu trong việc thay đổi các mẫu và màu tóc, tuy nhiên đó chỉ là sự hội nhập thời trang của người dân Nhật Bản. Những mái tóc truyền thống không sử dụng nhiều hóa chất và máy làm xoăn vẫn luôn được ưu ái, coi trọng.
2. Kenya: Lỗ tai dài và đầu trọc
 Những chuẩn mực làm đẹp kì dị trên thế giới
Bộ tộc Masai ở Kenya mải mê với việc kéo dài phần lỗ tai và giảm thiểu đến mức thấp nhất việc nuôi những sợi tóc trên đầu. Họ thường dù ngà voi hoặc cành cây để kéo lỗ tai càng dài càng đẹp - và đó chính là nét quyến rũ của những người phụ nữ ở đây.
3. Miến Điện và Thái Lan: cổ dài
 Những chuẩn mực làm đẹp kì dị trên thế giới
Cổ dài như hươu cao cổ được xem là dấu hiệu làm nổi bật vẻ đẹp và nét sang trọng cho những người phụ nữ của bộ tộc Kayan. Từ khi 5 tuổi, phụ nữ Kayan đã bắt đầu đeo những chiếc vòng vào cổ bằng đồng. Mỗi năm, sẽ có hơn 1 chiếc vòng được đeo vào, đè lên vai và sẽ tạo nên những chiếc cổ dài hơn. Bạn cũng nên biết rằng những chiếc vòng này có thể nặng đến 11kg.
4. Trung Quốc, Thái Lan và Nhật Bản: da nhợt nhạt
 Những chuẩn mực làm đẹp kì dị trên thế giới
Một bộ phận không nhỏ số người ở châu Á tôn sùng làn da trắng xanh xao - như một dấu hiệu của vẻ đẹp thời thượng và hấp dẫn. Tại Nhật Bản, phụ nữ tránh ánh nắng mặt trời ở mọi lúc mọi nơi. Các sản phẩm chăm sóc da với hiệu quả làm trắng da luôn được săn tìm ở Trung Quốc và Thái Lan. Đôi khi thật khó để tìm được những sản phẩm không có chất tẩy trắng da.
5. New Zealand: Xăm mặt
 Những chuẩn mực làm đẹp kì dị trên thế giới
Xăm mình là một nghi lễ thiêng liêng đối với tộc người Maori ở New Zealand. Theo truyền thống, một cái đục nhỏ sẽ được dùng để tạo nên các vết cắt trên da (mặc dù ngày hôm nay là các máy xăm hiện đại) để tạo nên hình xăm xoáy gọi là Ta - moko. Phụ nữ có hình xăm trên môi, cằm và sở hữu đôi môi màu xanh được xem là vẻ đẹp hoàn hảo nhất.
6. Mauritania: Thân hình đẫy đà
 Những chuẩn mực làm đẹp kì dị trên thế giới
Trong khi người Mỹ bị ám ảnh bởi ăn kiêng và một thân hình mảnh mai thì nền văn hóa Tây Phi lại cho rằng người phụ nữ đẫy đà mới là người phụ nữ đẹp nhất. Và tất nhiên kèm theo đó là càng nhiều vết rạn trên da càng tốt. Thời quá khứ, các cô gái sẽ được cha mẹ cho ăn 16000 calo mỗi ngày để đạt được trọng lượng lý tưởng ở độ tuổi trưởng thành.
7. Iran: phẫu thuật mũi
 Những chuẩn mực làm đẹp kì dị trên thế giới
Việc làm mũi có vẻ như là hoạt động phẫu thuật chủ yếu ở Mỹ, nhưng Iran mới là thủ phủ của việc sửa mũi của toàn thế giới. Cả đàn ông và phụ nữ đều rất tự hào khi khoe hành trình phẫu thuật mũi của mình - một dấu hiệu cho việc chăm sóc sắc đẹp của họ. Vì thế nhiều người thường đeo băng phẫu thuật lâu hơn mức có thể trong khi một số khác lại đeo băng đi lại khắp mọi nơi.
8. Ấn Độ: Trang trí cho da
 Những chuẩn mực làm đẹp kì dị trên thế giới
Thay vì trang trí với nhiều đồ trang sức lộng lẫy thì phụ nữ Ấn Độ lại chuyển sang trang trí trực tiếp trên da như đeo khuyên mũi, dán hình lên da và vẽ Henna (một dạng vẽ giống như hình xăm). Những điều này cực kì cần thiết đặc biệt trong các lễ hội như lễ cưới để các cô gái làm mình hấp dẫn hơn. Ngoài ra cô dâu sẽ có thêm một chấm màu đỏ ở giữa trán vừa là hình thức truyền thống, vừa là tiêu chí đẹp ở Ấn Độ.
9. Ethiopia: Những vết sẹo trên cơ thể
 Những chuẩn mực làm đẹp kì dị trên thế giới
Trong khi chúng ta đang lo lắng về những vết sẹo trên cơ thể thì bộ tộc Karo ở Ethiopia lại hăm hở tạo ra chúng. Trong mắt của những người sống trong bộ tộc đó thì vẻ đẹp có nghĩa là được biểu hiện trên da. Những vết sẹo trên bụng của những cô gái có từ thời trẻ thơ được xem là nét trang trí để thu hút sự chú ý của cánh đàn ông.