728 x 90

Mẹ chồng nghĩ gì về ngoại hình con dâu?

Mẹ chồng nghĩ gì về ngoại hình con dâu?
Cô cũng cho biết thêm: ‘Thật ra thì một cô gái có vẻ ngoài hình thường hoặc xấu cũng được sẽ khiến tôi thấy ưng hơn là một cô gái điệu đà, quá chăm chút nhan sắc’. Có lẽ quan điểm của cô Duy Mai cũng hợp với số đông các mẹ chồng từ xưa cho đến thời hiện tại.
Người xưa thường chọn ngoại hình của người con dâu tương lai dựa vào những chỉ số như: Hông rộng, mặt trái xoan, cổ tay tròn, cao ráo khỏe mạnh…Nhưng ngày nay các bà mẹ chồng hiện đại chọn con dâu liệu có khác gì với trước kia. Nếu con trai dẫn về nhà một cô gái kém xinh xắn, quan điểm của các mẹ thế nào?
‘Xấu thì đi thẩm mỹ viện, không vấn đề gì’
 Mẹ chồng nghĩ gì về ngoại hình con dâu

Cô Vũ Thị Bích Hằng, 57 tuổi.Khi được hỏi về việc sẽ chọn cô con dâu có ngoại hình thế nào, cô Vũ Thị Bích Hằng, hiện đang là hiệu trường 1 trường Mầm Non tại Hà Nội chia sẻ: ‘Việc có con dâu thế nào tôi nghĩ là phụ thuộc vào con trai mình chứ mình không chọn được. Nhưng tôi sẽ khuyên con là cũng nên yêu một cô gái có sức vóc khỏe mạnh để sau sinh con đẻ cái không bị ảnh hưởng quá nhiều.’
Ngoài ra cô cũng chia sẻ thêm về việc chọn lựa giữa một cô gái có ngoại hình xinh đẹp nhưng kém chăm chỉ và một cô con dâu hơi xấu nhưng ngoan ngoãn. Cô Hằng cười lớn cho rằng: ‘Xấu không sao, đi phẫu thuật thẩm mỹ là đẹp hết. Mà quan trọng là cái nết. Sống với nhau vì cái nết chứ đâu phải ngoại hình’.
Theo cô Bích Hằng thì ngày nay hầu như các bà mẹ chồng không quá khắt khe về vẻ ngoài của con dâu, chỉ cần gia đình môn đăng hộ đối, hai vợ chồng hợp nhau sống hòa thuận là mong muốn lớn nhất của cha mẹ.
‘Thà xấu một chút mà ngoan còn hơn…’
 Mẹ chồng nghĩ gì về ngoại hình con dâu

Cô Lê Ngọc Cầm, 58 tuổi. Trả lời câu hỏi của Eva.vn về vấn đề này, cô Lê Ngọc Cầm, một giáo viên tâm sự: ‘Nếu bạn đi ra ngoài đường và để ý thì bây giờ con gái xinh rất nhiều. Do được ăn mặc đẹp, cuộc sống đầy đủ, phấn son không thiếu nên thấy ai cũng như diễn viên vậy.' Chính vì thế ý kiến riêng của cô là: ‘Để thấy rằng ngày nay tìm một cô con dâu xinh đẹp không khó, một cô con dâu ngoan ngoãn hiền lành mới là điều đáng quý’.
Khi được hỏi thêm nếu con trai cứ nhất quyết yêu một cô gái xinh đẹp nhưng không chăm chỉ, ngoan ngoãn thì ý kiến của bậc phụ huynh thế nào, cô Ngọc Cầm trả lời: ‘Thế thì cũng là vấn đề đấy. Tôi vẫn ủng hộ quan điểm cái nết đánh chết cái đẹp’.
‘Con trai tôi đã không đẹp trai, con dâu xấu nữa thì không ổn’
 Mẹ chồng nghĩ gì về ngoại hình con dâu

Cô Trần Thị Hưng, 56 tuổi. Là một bà mẹ rất tâm lý, vui tính, cô Trần Thị Hưng, hiện công tác tại sở Lao Động Thương Binh và Xã Hội tỉnh Hòa Bình tỏ ra hoàn toàn ủng hộ việc làm đẹp của các cô gái ngày nay: ‘Là phụ nữ là phải đẹp, đẹp để giữ chồng, đẹp để tinh thần luôn vui vẻ yêu đời từ đó gia đình mới có thể hạnh phúc’.
Cô cũng không ngần ngại chia sẻ rằng: ‘Tôi nghĩ rằng một người đàn ông kém sắc thì nên lấy một người vợ đẹp một chút để con cái không quá thiệt thòi về vẻ ngoài. Hơn thế nữa, người vợ đẹp thì chồng cũng được tự hào và hãnh diện. Con trai tôi không đẹp trai nên phải chọn con dâu xinh thôi’ Cô cười lớn.
‘Xinh đẹp thường kiêu căng, tôi thích con dâu cứ bình thường hoặc xấu cũng được’
 Mẹ chồng nghĩ gì về ngoại hình con dâu

Cô Nguyễn Duy Mai, 55 tuổi. Cô Nguyễn Duy Mai, 55 tuổi ở Hà Nội chia sẻ:’Tôi thích sự gần gũi, thân thiện. Tính tôi xuề xòa nên con dâu cũng đừng có xinh đẹp và cầu kì quá không hai mẹ con lại khó hợp nhau.’ Tuy không quá khắt khe về chuyện làm đẹp của con dâu nhưng cô Duy Mai cho rằng cứ nên giản dị là đẹp nhất.
Cô cũng cho biết thêm: ‘Thật ra thì một cô gái có vẻ ngoài hình thường hoặc xấu cũng được sẽ khiến tôi thấy ưng hơn là một cô gái điệu đà, quá chăm chút nhan sắc’. Có lẽ quan điểm của cô Duy Mai cũng hợp với số đông các mẹ chồng từ xưa cho đến thời hiện tại.