728 x 90

Phụ nữ khổ, đừng đổ tại “số phận”…

Phụ nữ khổ, đừng đổ tại “số phận”…
Nhưng năm 20 tuổi, cô ấy theo chồng bỏ cuộc chơi. Bỏ dở dang việc học, không nghề nghiệp, không một món tài sản giá trị nào trong tay.
 
 
Tôi có quan điểm sống rất rõ ràng, không lên án, can thiệp vào cuộc sống, lối sống của ai cả. Chỉ quan sát, và thầm tiếc, nếu như ai đó vì một người nào đó, vì một điều gì đó mà tự hủy hoại cuộc sống của mình, tự tước đoạt đi quyền được sống một cuộc đời đẹp đẽ như mình đáng được hưởng.
Tôi có biết một cô gái, hơn tôi một tuổi. Ở tuổi mà tôi chỉ biết đến ăn và ngủ thì cô ấy đã phổng phao, xinh đẹp, học hành không thua kém ai và đảm đang cũng chẳng ai bằng. Nhìn cô ấy, tôi đã nghĩ trong tương lai, cô ấy làm gì cũng được, động việc gì cũng thành công…
 Phụ nữ khổ đừng đổ tại số phận
Đừng tự trói mình vào một cuộc đời không lối thoát (Ảnh minh họa)
Nhưng năm 20 tuổi, cô ấy theo chồng bỏ cuộc chơi. Bỏ dở dang việc học, không nghề nghiệp, không một món tài sản giá trị nào trong tay. Cô kết hôn rồi sinh cho chồng ba bé gái. Nhà năm miệng ăn, vợ không nghề, con còn nhỏ, chồng cô gái phải bỏ xứ đi làm ăn xa, cả năm mới về gặp mẹ con cô một lần. Cô mòn mỏi nơi làng quê nghèo, xác xơ trong sự chờ đợi, vô vọng về tương lai, vô vọng về tất cả.
Nhưng cũng có những cô gái không trói buộc mình bằng cách ấy, họ lại quăng mình vào một lối sống mà mới nhìn đã thấy nhiều bất trắc.
Ai theo dõi báo mạng mấy ngày gần đây có lẽ cũng biết đến bộ ảnh chụp cô gái với phong cách thổ dân cực kỳ gợi cảm. Sẽ không có gì đáng nói nếu người ta chỉ nhìn thấy những tấm ảnh được che chắn nghệ thuật, nhưng vì sự “vô ý” của ai đó, mà cả những tấm với toàn bộ phần thân trên của cô bé lại chình ình trên nhiều trang mạng. Và điều đáng nói, là cô bé ấy mới chỉ 16 tuổi!
 Phụ nữ khổ đừng đổ tại số phận
Đáng nói là cô bé ấy mới chỉ 16 tuổi, quá đẹp và non nớt (Ảnh minh họa)
Chưa rõ thực hư người tung ảnh lên mạng vô tình hay cố ý gây ra sự cố, nhưng cô bé ở tuổi còn quá đẹp, quá non nớt kia hoàn toàn có khả năng tự bảo vệ mình trước những mối nguy hiểm quá rõ ràng. Song có lẽ cô ấy cũng chẳng bận tâm.
Và bởi vì còn nhiều những cô bé như vậy, những cô gái như cô gái tôi quen, mà lắm lúc phụ nữ cứ mãi kêu với nhau khổ là do “số”…