728 x 90

Hướng dẫn làm bánh tôm Hà Nội

Hướng dẫn làm bánh tôm Hà Nội
Để làm được bánh tôm Hà Nội, thì tôm các bạn nên chọn những con tôm đồng thật tươi, còn nhảy tanh tách, to cỡ ngón tay út. Đem về rửa sạch rồi dùng kéo cắt bỏ râu tôm, muốn hình thức bánh hấp dẫn hơn thì giữ lại phần càng to của tôm nhé.
Thành phần
- Tôm đồng loại to cỡ ngón tay út: 200 gr
- Bột mì: 60 gr
- Bột năng: 30 gr
- Bột nghệ: ½ thìa cà phê
- Bột canh: ½ thìa cà phê
- Nước: 180 ml
- Nước mắm, đường, dấm, tỏi, ớt
- Đu đủ, cà rốt, rau xà lách
Cách làm
Bước 1: Để làm được bánh tôm Hà Nội, thì tôm các bạn nên chọn những con tôm đồng thật tươi, còn nhảy tanh tách, to cỡ ngón tay út. Đem về rửa sạch rồi dùng kéo cắt bỏ râu tôm, muốn hình thức bánh hấp dẫn hơn thì giữ lại phần càng to của tôm nhé.
 Hướng dẫn làm bánh tôm hà nội
Bước 2: Sau đó pha bột bánh gồm bột mì, bột năng, bột nghệ, bột canh và nước theo liều lượng tỉ lệ như mình đã nêu ở phần công thức. Bí quyết giúp cho vỏ bánh ngon hơn chính là mình đã bớt đi 1 phần bột mì và thay vào đó là bột năng đấy.
Bước 3: Đổ bánh: Cho dầu ngập chảo đun nóng rồi từ từ đổ bột từ giữa ra bánh sẽ có hình tròn như ý, tiếp đến đặt tôm lên trên. Khi một mặt bánh được bạn lật úp ngược lại để tôm được chín và cứ thế đổ đến khi hết bột. Bánh chín vớt ra bạn cho ngay vào giấy thấm dầu để bánh giòn và không bị ngán nhé.
Bước 4: Pha nước chấm. Nước chấm của bánh tôm hà nội cũng quyết định một phần rất quan trọng của món bánh tôm, với sắc hồng của cà rốt, trắng xanh của dưa góp làm từ đu đủ và ẩn hiện là màu trắng xen lẫn màu đỏ tươi của tỏi và ớt, đủ vị mặn ngọt chua cay càng tạo nên sức hấp dẫn của món bánh hơn.
 Hướng dẫn làm bánh tôm hà nội
Chỉ đơn giản thế thôi nhưng cũng làm nên món ngon cho người Hà Nội để đến khi đi xa đều nhớ đến nao lòng.
 Hướng dẫn làm bánh tôm hà nội