728 x 90

5 chiêu thức móc hầu bao khách hàng của Zara

5 chiêu thức móc hầu bao khách hàng của Zara
Với tốc độ phát triển chóng mặt của Internet, việc phục vụ các khách hàng online một cách nhanh chóng là con đường nhanh nhất để thu lợi và mở rộng thương hiệu.
1. “Tái hiện” chứ không “tạo ra” thời trang
Chuyện zara bị các “ông lớn” trong làng thời trang “ném đá” vì tội đạo, nhái thiết kế đã không còn hiếm. Thực tế, đội ngũ thiết kế của Zara không cần phải mất quá nhiều chất xám để sáng tạo mà chỉ cần khéo léo tập hợp những yếu tố hay ho hoặc mô phỏng lại các thiết kế  từ nhiều nhãn hiệu cao cấp.
Không tốn quá nhiều thời gian cho việc may 1 sản phẩm hay chất liệu vải quá đắt tiền, Zara đã tạo nên những sản phẩm thời trang giá rẻ nhưng vẫn hợp mốt và thanh lịch. 
 5 chiêu thức móc hầu bao khách hàng của zara
2. Một chiếc áo Zara chỉ nằm trên kệ tối đa 6 ngày?
Việc Zara thiết lập vòng quay hàng tồn kho chỉ kéo dài tối đa là 6 ngày là một chiêu thức bán hàng cực kỳ khôn khéo của nhà mốt đến từ Tây Ban Nha. Điều này khiến cho người mua hàng luôn có cảm giác sản phẩm đó rất hiếm, nếu “chậm chân” thì sẽ không có cơ hội mua lần 2 và buộc khách hàng phải móc hầu bao ngay lập tức khi sản phẩm “ra lò”.
Cứ hai tuần một lần, gần 2000 cửa hàng của Zara lại có hàng mới để bán. Khách hàng thường xuyên được ngắm nhìn các mẫu sản phẩm mới chỉ trong thời gian rất ngắn.
Bởi thế mà mỗi năm, Zara tung ra hơn 11.000 sản phẩm hơn gấp 5 lần so với H&M và gấp 3,5 lần so với GAP. Hàng tồn kho của H&M kéo dài 52 ngày trong khi GAP là 94 ngày.
 5 chiêu thức móc hầu bao khách hàng của zara
3. Đội ngũ NTK chuyên sửa sản phẩm theo ý khách hàng
Trong số các thương hiệu thời trang bình dân thì Zara là hãng thời trang có chính sách chăm sóc khách hàng tốt nhất.
Như bao thương hiệu thời trang cao cấp khác, Zara cũng xây dựng cho mình một đội ngũ NTK chuyên chỉnh sửa các mẫu quần áo dựa theo phản hồi của khách hàng.
4. Mở cửa hàng ngay cạnh các thương hiệu cao cấp
Zara rất tự tin trong việc “đối đầu” với các nhà mốt xa xỉ. Điều này không chỉ chứng minh trong việc mạnh dạn học hỏi các ý tưởng thiết kế mà Zara còn sẵn sàng đặt trụ sở cửa hàng ngay bên cạnh các cửa hiệu thời trang danh tiếng.
Hãng đã chi 324 triệu USD ( khoảng 6,8 nghìn tỉ VNĐ) để mở một cửa hàng tại 666 Fifth Avenue - khu mua sắm thượng lưu sầm uất bậc nhất thành phố New York, Mỹ.
 5 chiêu thức móc hầu bao khách hàng của zara
5. Vận chuyển nhanh
Với tốc độ phát triển chóng mặt của Internet, việc phục vụ các khách hàng online một cách nhanh chóng là con đường nhanh nhất để thu lợi và mở rộng thương hiệu.
Nếu là khách hàng của Zara, bạn không cần phải bỏ hàng ngàn đô và chờ đợi vài tháng để có được một món đồ thời trang ưng ý.
Chủ tịch công ty Inditex, ông Pablo Isla khẳng định: “Trong tất cả các trường hợp, chúng tôi luôn cố gắng vận chuyển hàng đến tay người tiêu dùng chỉ một ngày sau khi nhận được thông tin đặt hàng. Tuy nhiên, đến nay, tôi có thể tự tin tuyên bố rằng, thời gian vận chuyển này không còn là sự cố gắng mà là mục tiêu và thời hạn vận chuyển chuẩn mực của toàn bộ hệ thống thuộc sở hữu của Inditex”.