728 x 90

101 quy tắc thời trang ‘lạ đời’ của tiếp viên hàng không

101 quy tắc thời trang ‘lạ đời’ của tiếp viên hàng không
Hãy cùng tìm hiểu những quy định “không tưởng” đầy thú vị của các hãng hàng không dành cho tiếp viên của họ nhé:
Các tiếp viên hàng không từ lâu đã được biết đến với vẻ ngoài luôn luôn “đẹp từng centimet”. Và để có được diện mạo hoàn hảo như vậy, không phải họ chỉ cần luôn tô son đậm hay đầm sơ-vin một cách chỉnh tể là đủ.
Trái lại, họ luôn phải vượt qua vô vàn những quy định nghiêm ngặt mà người ngoài không thể tưởng tượng ra. Từ những nguyên tắc về “violon” trên cơ thể, cho tới màu sơn móng, hay việc gò mình trong những bộ đồ đồng phục ôm sát, tất cả đều được các hàng hàng không quy định rất chi tiết và không thể có ngoại lệ.
Một vài quy luật còn được đặt ra một cách khá “điên rồ” bởi vì chẳng ai hiểu được lý do thật sự. Các cô nàng, anh chàng muốn trở thành tiếp viên phải đáp ứng được vô số điều kiện về hình thể và nhan sắc đã đành, nhưng ngay cả những tiếp viên lành nghề cũng phải luôn mang theo bên mình cuốn cẩm nang với hàng trăm các tiêu chuẩn để ghi nhớ mỗi giờ mỗi phút.
Hãy cùng tìm hiểu những quy định “không tưởng” đầy thú vị của các hãng hàng không dành cho tiếp viên của họ nhé:
 101 quy tắc thời trang lạ đời của tiếp viên hàng không

 Tiếp viên hàng không luôn phải chung sống với vô vàn những tiêu chuẩn ngoại hình nghiêm ngặt và đôi khi còn khá "vô lý".
Khi “lính mới” muốn vào nghề:
1. Ngoài các quy định về tính cách, bạn cần phải có một thị lực tốt và làn da “hoàn hảo”: Các vết sẹo, mụn nhọt và nhược điểm trên làn da đều không được chấp nhận - Jet Airways.
2. Khi bạn đứng kiễng chân, tay bạn vẫn phải có tầm với ít nhất 212 cm (83 inches) – Emirates.
3. Có kinh nghiệm ít nhất 2 năm trong lĩnh vực dịch vụ khách hàng hoặc phục vụ cộng đồng - Alaska Airlines.
4. Những hình xăm trên bàn chân không bao giờ được chấp nhận, bởi chúng không thể che giấu được. Đồng phục là những đôi giày cao cổ điển (court shoes) nên phần mũi và phần mu của bàn chân luôn luôn bị lộ - British Airways.
5. Không sử dụng chất ni-cô-tin ít nhất 6 tháng trước khi nộp hồ sơ (ni-cô-tin là chất thường có trên thuốc lá) - Alaska Airlines.
6. Chiều cao giới hạn từ 1m57 đến 1m88. Cân nặng luôn phải tương ứng với chiều cao dựa trên những công thức chuẩn - Ryan Air.
7. Khuyên lưỡi bị cấm dưới mọi hình thức. Nếu bị phát hiện, bạn bắt buộc phải gỡ bỏ khuyên và được đào tạo lại về các tiêu chuẩn hình thức một lần nữa - British Airways.
8. Cổ tay của bạn không được có hình xăm. Bạn cần đeo đồng hồ bản nhỏ có thiết kế dây kim loại màu trắng hoặc màu vàng, dây da màu đen hoặc màu nâu - British Airways.
9. Chưa kết hôn - Jet Airways (đối với những ứng viên chưa có kinh nghiệm).
10. Phải vượt qua bài kiểm tra sức khỏe: Nâng 50 pound từ mặt đất lên ngang vai và nâng 22 pound qua đầu - WestJet.
11. BMI – Chỉ số khối cơ thể chuẩn quốc tế được sử dụng để tính toán chiều cao và cân nặng chuẩn tương ứng trong kiểm tra hình thể - Czech Airlines
 101 quy tắc thời trang lạ đời của tiếp viên hàng không

Từ đồng phục, cho tới làn da, hàm răng và ... móng tay của bạn đều bị kiểm soát mọi lúc mọi nơi.Đối với những “lính cũ"
12. Không bao giờ buộc áo khoác ở eo, mà hãy khoác/ choàng chúng trên vai – JetBlue.
13. Chỉ được đeo tối đa 4 chiếc nhẫn – mỗi tay không quá 2 chiếc - United Airlines.
14. Khi nghiêng người về phía trước, tóc vẫn gọn gàng và không che lấp khuôn mặt. Tóc buộc đuôi ngựa, toàn bộ tóc được vén gọn gàng sau mang tai và được buộc cố định chính giữa phía sau đầu. Vị trí buộc tóc không cao quá mang tai và không thấp hơn gáy - JetBlue
15. Bàn tay và móng tay luôn phải được chăm sóc tốt mọi lúc. Cần lưu ý rằng chiều dài móng tay (phần nhô ra khỏi ngón tay) không dài quá 1/8 inches - Hawaiian Airlines.
16. Không đeo những phụ kiện không “hợp gu” với đồng phục – JetBlue
17. Son môi là yêu cầu bắt buộc. Viền môi nên được kẻ nhẹ nhàng - Allegiant Air.
18. “Violon” dưới cánh tay và ở mũi không được xuất hiện cùng bạn ở nơi làm việc - American Airlines.
 101 quy tắc thời trang lạ đời của tiếp viên hàng không

Vẻ đẹp "hoàn hảo" của các tiếp viên luôn là mơ ước của các ngành nghể khác.19. Hàm răng phải chắc khỏe để giữ nụ cười tự nhiên. Tất cả các nhân viên đều cần có một hàm răng “đầy đủ”, trắng sạch. Niềng răng (nếu có) phải là bằng bạc và luôn được giữ sạch sẽ - American Airlines.
20. Trong khi mặc đồng phục, tiếp viên không được: đi “còng lưng”, để chéo hoặc khoanh tay, đi hoặc đứng mà bỏ tay trong túi - Regional Express Pty Limited.
21. Những kiểu tóc bị cấm bao gồm: những màu tóc “nổi loạn” không tự nhiên (như hồng, cam), tóc cuốn lọn dài, tóc bện sát da đầu - Hawaiian Airlines.
22. Chiều dài của váy không vượt quá 1 inch trên và 1 inch dưới tính từ nếp gấp mặt sau của đầu gối - United Airlines.
23. Luôn vệ sinh răng miệng sạch sẽ để giữ sự tự tin trước mọi người. Khuyến khích hơi thở thơm tho hương bạc hà. Khuyên miệng là trang sức không được cho phép - Allegiant Air.
24. Tiếp viên có thể mang hoa tai kiểu dáng nhẹ nhàng (chiều dài không lớn hơn 1,5 inch và chiều rộng không quá 0,5 inch) - Hawaiian Airlines.
 101 quy tắc thời trang lạ đời của tiếp viên hàng không

Khi trở thành tiếp viên hàng không, bạn không thể thay đổi kiểu tóc chỉ theo sở thích của bản thân. 25. Nên thay đổi phong cách make-up thường xuyên - American Airlines.
26. Ria mép (nếu có) không được dài hơn chiều dài của miệng ¼ inch - United Airlines.
27. Đối với nam, các kiểu tóc quá thời thượng sẽ bị cấm - United Airlines.
28. Nam tiếp viên không được đeo hoa tai hay đinh tán khi mặc đồng phục - Allegiant Air.
29. Móng tay không được dài hơn ½ inch (phần nhô ra khỏi ngón tay) - United Airlines.
30. Nam tiếp viên không được trang điểm - United Airlines.
 101 quy tắc thời trang lạ đời của tiếp viên hàng không

Mỗi hàng hàng không đều có "cẩm nang" với hàng trăm tiêu chuẩn về ngoại hình cho các nhân viên của mình.