728 x 90

Top 5 nhà hàng đắt bậc nhất Châu Âu

Top 5 nhà hàng đắt bậc nhất Châu Âu
Nếu có cơ hội, bạn sẽ dùng bữa tại nhà hàng nào? Dưới đây là top 5 nhà hàng đắt nhất Châu Âu mà bạn có thể trải nghiệm sự sang trọng bậc nhất thế giới. 1. Le Meurice, Pháp (500 đô la Mỹ/người)...
Nếu có cơ hội, bạn sẽ dùng bữa tại nhà hàng nào? Dưới đây là top 5 nhà hàng đắt nhất Châu Âu mà bạn có thể trải nghiệm sự sang trọng bậc nhất thế giới.
1. Le Meurice, Pháp (500 đô la Mỹ/người) - khoảng 11 triệu đồng
Top 5 nhà hàng đắt bậc nhất châu âu
Nhà hàng đắt nhất ở Châu Âu chính là Le Meurice ở Paris, Pháp. Nằm ở vị trí đắc địa khu trung tâm của Paris, Le Meurice do chính Alain Ducasse thành lập. Trên những bức tường của nhà hàng và cả những chiếc đĩa có dát vàng thật. Le Meurice nổi tiếng với loại nấm cục (truffle) cao cấp nhất châu Âu có giá 165 đô la Mỹ/nấm cục và bạn sẽ được tặng kèm thêm ít sò điệp.
2. Restaurant Pic, Pháp (455 đô la Mỹ/người) - hơn 10 triệu đồng
Top 5 nhà hàng đắt bậc nhất châu âu
Restaurant Pic ở Valence, Pháp  là nơi duy nhất đầu bếp nữ được nhận 3 sao Michelin ( bảng xếp hạng danh giá ở Pháp). Nhà hàng này chính thức hoạt động từ cuối thế kỷ 19 và thực đơn không thay đổi nhiều qua từng trăm năm. không khí ở đây rất yên tĩnh cho những bữa tối lãng mạn, ấm cúng và giá của bữa ăn là 455 đô la Mỹ cho một người.
3. La Marmite, Thụy Sĩ (370 đô la Mỹ/người) - hơn 8 triệu đồng
Top 5 nhà hàng đắt bậc nhất châu âu
Nhà hàng nằm trong dãy núi Alps của Thuỵ Sĩ và cao hơn 8000 feet (2,438m). Thực đơn chính của nhà hàng là tôm hùm và sandwich. Món đặc trưng ở đây là Carrousel bao gồm: tôm hùm, cá hồi, trứng cá muối, pate gan ngỗng . Sau khi dùng xong bữa, bạn có thể trượt tuyết xuống khu khỉ khách sạn phía dưới núi.
4. Le Louis XV Alain Ducasse, Monaco (350 đô la Mỹ/người) - khoảng 7,5 triệu đồng
Top 5 nhà hàng đắt bậc nhất châu âu
Monte Carlo là một trong những thành phố hàng đầu về chơi bài trên thế giới, đứng thứ 2 sau Las Vegas. Tuy nhiên, Monte Carlo có nhiều nhà hàng và sòng bài hơn Las Vegas. Nhà hàng Le Louis XV do chính Alain Ducasse làm chủ và nổi tiếng với món tôm hùm hấp với giá lên tới 220 đô/ con.
5. Solo Per Due, Italy ( 345 đô la Mỹ/người) - khoảng gần 7,5 triệu
Top 5 nhà hàng đắt bậc nhất châu âu
Ảnh: Caters News Agency
Đúng như tên gọi “Solo Per Due”, nhà hàng vô cùng độc đáo này chỉ dành cho 2 người ăn tối và chỉ có một cái bàn duy nhất tại đây. Nó cũng là nhà hàng nhỏ nhất trên thế giới. Solo Per Due được mở cửa từ thế kỷ 19 và giá cho một bữa tối hai người là 690 đô la Mỹ. Bạn có lẽ sẽ phải mang thêm ít tiền nếu muốn uống rượu vang.