728 x 90

Ở tuổi nào phụ nữ mới thực sự cần tiêm Botox?

Ở tuổi nào phụ nữ mới thực sự cần tiêm Botox?
Như vậy có phát sinh vấn đề gì không và tuổi nào thực sự mới là “quá sớm” để tiêm Botox? Dưới đây là lời khuyên cụ thể từ các chuyên gia và y bác sĩ hàng đầu thế giới về vấn đề này để tìm ra lứa tuổi thích hợp nhất cho việc sử dụng Botox.
botox là phương pháp làm đẹp phổ biến được ưa chuộng nhất hiện nay. Tuy nhiên, ở một số độ tuổi, bạn không nên lạm dụng điều này.
Phương pháp làm đẹp bằng cách tiêm Botox hầu như chẳng còn xa lạ gì với các chị em. Nhằm ngăn cản quá trình lão hóa, xóa nếp nhăn, giúp da mặt căng mịn đầy sức sống trong một khoảng thời gian ngắn, không ít phụ nữ sẵn sàng chi tiền để thực hiện phương pháp này. Botox phổ biến tại các nước châu âu tới mức các bà nội trợ coi đây là một “thủ tục” phải làm khi đến một độ tuổi nhất định.
 
Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là: “Ở tuổi nào thì bạn thực sự cần tiêm Botox?”. Hiện nay, một số bạn trẻ “ham hố” dùng nó khi chỉ mới 20-30 tuổi thay vì chờ tới hơn 40 tuổi. Như vậy có phát sinh vấn đề gì không và tuổi nào thực sự mới là “quá sớm” để tiêm Botox? Dưới đây là lời khuyên cụ thể từ các chuyên gia và y bác sĩ hàng đầu thế giới về vấn đề này để tìm ra lứa tuổi thích hợp nhất cho việc sử dụng Botox.
 
Những năm đầu của lứa tuổi U20
 
Theo “Hiệp hội các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ” tại Mỹ, phụ nữ ở độ tuổi 20 chiếm 30% trên tổng số người dùng Botox. Tuy nhiên, ở độ tuổi này, các bác sĩ không hề khuyến cáo tiêm Botox vào các nếp nhăn nhưng có thể dùng nó để cải thiện vấn đề mất đối xứng trên khuôn mặt (ví dụ lông mày rũ xuống, một bên mắt bị cụp...). Mặc dù hầu như các khuôn mặt đều không hoàn toàn đối xứng, bạn vẫn nên chú trọng tới nó vì đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định sức hấp dẫn và vẻ đẹp trên gương mặt bạn.
Ở tuổi nào phụ nữ mới thực sự cần tiêm botox
Những năm giữa của lứa tuổi U20
Bác sĩ khuyên rằng hầu hết những người ở giai đoạn đầu và giữa của độ tuổi 20 đều không cần tiêm Botox bởi nó sẽ ngăn cản các biểu hiện cụ thể trên mặt bạn và tệ nhất là dẫn tới nếp nhăn vĩnh viễn. Có thể so sánh điều này với việc một diễn viên bị gãy cánh tay hoặc chân - không thể di chuyển được và gần như không còn cơ hội để sửa chữa. Thay vào đó, các bệnh nhân nên học cách thư giãn thường xuyên hơn để làm giảm các nếp nhăn, chống lão hóa triệt để.
Ở tuổi nào phụ nữ mới thực sự cần tiêm botox
Những năm cuối của lứa tuổi U20
Những năm cuối của tuổi 20, bạn có thể xem xét vấn đề tiêm Botox như một hình thức làm đẹp “dự phòng”. Ở tuổi này, những triệu chứng lão hóa do tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời đã rất rõ ràng: khóe miệng cười, lông mày cụp, vùng má có nếp nhăn, vùng da dưới mắt thâm quầng và nhăn nheo…Bằng cách sử dụng Botox như một cách phòng bệnh, đây có thể là một phương pháp hiệu quả để “huấn luyện” lại vùng cơ, mô đang bị lão hóa. Tuy nhiên, không nên quá lạm dụng vì sẽ ảnh hưởng lâu dài.
Ở tuổi nào phụ nữ mới thực sự cần tiêm botox
Những năm đầu của lứa tuổi U30
Khi trang điểm, làn da trở nên căng mịn và không có dấu hiệu của những nếp nhăn trên mặt chứng tỏ bạn là ứng cử viên thích hợp cho phương pháp tiêm Botox ở giai đoạn 30 tuổi. Để điều trị những nếp nhăn điển hình (thường ở vùng trán và mày) cho bệnh nhân ở độ tuổi 30, bác sĩ sẽ sử dụng từ 25 đến 30 đơn vị mỗi lần trong khoảng 3-6 tháng, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh. Nếu bạn là người hút thuốc hoặc vùng da bị tổn thương nặng nề do ánh nắng mặt trời, bác sĩ sẽ dùng một lượng Botox nhiều hơn.
Ở tuổi nào phụ nữ mới thực sự cần tiêm botox
Những năm giữa của lứa tuổi U30
 
Bác sĩ khuyên rằng bạn có thể dùng Botox cho vùng dưới mắt để điều trị những nếp gấp nho nhỏ. Với phương pháp này, mắt của bạn sẽ mở to hơn khi mỉm cười. Trong một vài năm tới, nên sử dụng Botox để nâng mí mắt và lông mày của mình, cũng có thể tiêm ở những nơi có vết chân chim. Hiện tại, chỉ cần tiêm một mũi ở vùng mắt 3-4 tháng một lần.
Ở tuổi nào phụ nữ mới thực sự cần tiêm botox
Những năm đầu của lứa tuổi 40
 
Lứa tuổi này rất cần tới phương pháp tiêm Botox giúp làm trẻ hóa và căng da. Tuy nhiên, bệnh nhân trên 40 tuổi nên làm laser tái tạo bề mặt và một số thủ thuật khác, do đó sẽ tốn nhiều tiền hơn. Bên cạnh việc điều trị các nếp nhăn, cần tiêm ở vết chân chim và mí mắt trên khoảng một vài lần, sau đó nâng đuôi lông mày và xung quanh vùng đuôi mắt để đôi mắt trông to và rạng rỡ hơn.