728 x 90

Liệu pháp chăm sóc da cần thiết cho từng độ tuổi

Liệu pháp chăm sóc da cần thiết cho từng độ tuổi
Tuy nhiên, để làm sạch lỗ chân lông và giảm thiểu mụn đầu đen, bạn có thể tham khảo các gói chăm sóc da chuyên nghiệp.
Độ tuổi 20
Ở giai đoạn này, làn da đang trong quá trình hoàn thiện, sức đàn hồi của da còn tốt và dấu hiệu lão hóa chưa đáng kể. Đây được coi là thời kỳ đẹp nhất của làn da do đó các bác sỹ da liễu thường không khuyến khích chị em sử dụng các chất tiêm, laser hoặc lột để làm đẹp trừ khi cần thiết phải can thiệp đến làn da bằng các liệu pháp này. Tuy nhiên, để làm sạch lỗ chân lông và giảm thiểu mụn đầu đen, bạn có thể tham khảo các gói chăm sóc da chuyên nghiệp.
 Liệu pháp chăm sóc da cần thiết cho từng độ tuổi
Làn da hoàn hảo tuổi 20 thường không cần nhiều sự can thiệp của các phương pháp trị liệu.
Độ tuổi 30
Bước vào tuổi 30, nhiều chị em sẽ phải đối mặt với các dấu hiệu lão hóa thường thấy như vết nhăn ở đuôi mắt, dưới mắt và vết nhăn dọc hình số 11 giữa hai chân mày. Đây là thời điểm để tìm hiểu các liệu pháp tiêm botox hoặc dysport, và mỗi lần tiêm có thể duy trì tình trạng nếp nhăn được “xóa” tạm thời khoảng 6 tháng đến một năm.
Một vấn đề về da khác mà chị em tuổi 30 thường gặp phải là tình trạng da bị nám, không đều màu sau sinh hoặc vết thâm mụn lâu nhạt hơn so với khi còn trẻ. Để cải thiện vấn đề này, bạn nên tham khảo các loại mỹ phẩm làm sáng da với các hoạt chất làm trắng hiệu quả mà an toàn.
 Liệu pháp chăm sóc da cần thiết cho từng độ tuổi
Botox bắt đầu trở thành mối quan tâm khi phụ nữ bước sang tuổi 30.
Độ tuổi 40
Cùng với việc dấu hiệu lão hóa xuất hiện ngày một nhiều, botox và dysport một lần nữa lại đứng đầu danh sách ưu tiên hàng đầu trong công cuộc “cải lão hoàn đồng” của phái đẹp khi chuyển sang giai đoạn tứ tuần. Bên cạnh các chất làm căng da và ngăn ngừa vết nhăn mới xuất hiện như botox, dysport, chất làm đầy filler cũng là một sự lựa chọn khác của chị em.
Tuy nhiên, việc lạm dụng botox, dysport hay filler quá mức đều đem lại hậu quả vô cùng xấu. Một khi bạn ngưng sử dụng chúng, quá trình lão hóa da sẽ diễn ra nhanh hơn do các tác động hóa học trước đó đã làm cho cấu trúc da thay đổi trong khi nếu tiếp tục sử dụng, nguy cơ biến dạng khuôn mặt là không hề nhỏ.
 Liệu pháp chăm sóc da cần thiết cho từng độ tuổi
Những nếp nhăn xuất hiện ngày càng nhiều cũng là lúc đông đảo chị em tìm đến botox và filler, tuy nhiên các chuyên gia vẫn khuyến cáo không nên lạm dụng bởi chúng là con dao hai lưỡi.
Độ tuổi 50 trở đi
Cùng với sự suy giảm nội tiết tố và quá trình mãn kinh, làn da từ độ tuổi 50 trở đi còn phải chịu tác động mạnh mẽ của quá trình suy giảm collagen, các vết thâm nám, đồi mồi có nguy cơ xuất hiện nhiều hơn hẳn. Do đó, liệu pháp điều trị thâm nám bằng laser và tái tạo bề mặt da là những gợi ý mà chuyên gia thẩm mỹ thường đưa ra cho các khách hàng trong độ tuổi nói trên.
 Liệu pháp chăm sóc da cần thiết cho từng độ tuổi
Trị thâm nám bằng laser là lời khuyên của các chuyên gia thẩm mỹ dành cho phụ nữ tuổi 50.