728 x 90

Không nặn mụn trong 1 tuần và cái kết bất ngờ ?

Không nặn mụn trong 1 tuần và cái kết bất ngờ ?
Cùng xem kết quả của thí nghiệm từ bỏ thói quen nặn mụn trong 7 ngày mà một biên tập viên làm đẹp đã thực hiện.
Nặn mụn là thói quen khó bỏ của nhiều chị em phụ nữ. Mặc dù các chuyên gia, bác sĩ da liễu và báo chí liên tục đưa tin rằng không nên nặn mụn vì việc này gây nhiều hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng không tốt đến làn da. 
Nhiều người trong số họ thừa nhận biết rõ tác hại của việc nặn mụn nhưng vẫn không thể kìm lòng mình mà đưa tay lên nặn mụn mỗi khi soi gương và nhìn thấy những nốt mụn đáng ghét. 
Samantha Escobar, biên tập viên chuyên mục làm đẹp của trang web GoodHousekeeping đã thực hiện một thí nghiệm, không nặn mụn trên mặt trong vòng 7 ngày và thu được kết quả bất ngờ. 
Sau đây là tình trạng da của trong Samantha Escobar 7 ngày thực hiện thí nghiệm không nặn mụn. 
 Không nặn mụn trong 1 tuần và cái kết bất ngờ
Ngày 1: Da của cô có vài nốt mụn và đốm đỏ. Samantha cho biết đó là do cô đã nặn mụn từ tối hôm qua. Ban đầu cô chỉ nặn một nốt mụn nhỏ nhưng sau đó là những nốt mụn kế bên và kết quả là cô đã tốn đến 15 phút cho việc nặn mụn. 
 Không nặn mụn trong 1 tuần và cái kết bất ngờ
Ngày 2: Trong ngày thứ hai, Samantha cho biết cô cứ phải liên tục nhìn vào làn da ửng đỏ vì nặn mụn của mình hôm trước và ngăn không cho mình đưa tay lên mặt tiếp. 
Ngày 3: Samantha cho biết việc cố gắng không nặn mụn quả là rất khó khăn. Nhất là khi cô phát hiện vẫn còn một nốt mụn to trên má trong khi cô vẫn phải thoa kem nền. 
 Không nặn mụn trong 1 tuần và cái kết bất ngờ
Ngày 4: Samantha cho biết da cô đã bắt đầu khá hơn. Mặc dù vẫn có một vài đốm mụn nhưng đáng ngạc nhiên là chúng cũng không đến nỗi nào khi không được cô giải quyết.
Ngày 5: Da của cô trông đẹp hơn hẳn. Samantha cho hay cô chỉ dùng một chút tinted moisturizer (kem dưỡng ẩm) thay vì kem nền. Rõ ràng là thí nghiệm này đã có ích, mặc dù trước đó cô không chắc chắn lắm. Cô đã rất lo sợ và tin một cách vô lý rằng nếu cô không nặn mụn, da cô sẽ càng có nhiều mụn hơn trong khi trên thực tế thì hoàn toàn ngược lại.
Ngày 6: Da của Samantha Escobar vẫn còn một vài nốt mụn nhưng tất cả đã mờ hơn rất nhiều so với ngày thứ nhất.
 Không nặn mụn trong 1 tuần và cái kết bất ngờ
Ngày 7: Da của Samantha Escobar chưa thực sự hoàn hảo nhưng nó không còn sưng đỏ nữa. Những đốm đỏ đã nhạt màu hơn, những đốm mụn bớt sưng hơn. Samantha Escobar cho biết thêm: "Tôi nghĩ rằng tôi sẽ thường xuyên nhìn vào những bức ảnh này để nhắc nhở mình không đưa tay lên mặt, bất kể là việc đó có "cám dỗ" như thế nào".