728 x 90

Hướng dẫn luộc gà cúng căng mọng, bóng đẹp

Hướng dẫn luộc gà cúng căng mọng, bóng đẹp
Để gà sáng màu và đẹp, khi vớt ra, nên rửa bằng cách dội nước đun sôi để nguội, sẽ giúp gà không bị dính cặn của nước luộc vào. Lấy chút nước mỡ gà bôi đều lên lớp da để gà trông bóng nhoáng và tươi đẹp suốt cả ngày. Bạn có thể chọn một bông hồng đỏ cài vào mỏ gà.
Theo phong tục Việt Nam, đêm giao thừa (trừ tịch) là đêm trời đất tối tăm nhất, nên mỗi nhà đều cúng một con gà trống với hy vọng con gà sẽ đánh thức mặt trời chiếu sáng cho đủ đầy ánh nắng cả năm. 
gà cúng nên chọn con nặng 2-2,5kg, là gà ta, loại trống hoa đang gáy, có mào to, mắt sáng, mặt và mỏ vàng. Chọn con gà có cử động nhanh, chứng tỏ nó còn khỏe mạnh, tinh anh. Chân gà vàng, đủ móng, lông mượt thì sẽ rất ngon thịt.
Hướng dẫn luộc gà cúng căng mọng bóng đẹp
Ảnh minh họa: Rolynfood.
Để luộc gà cúng ngon, cần:
- Dùng nồi rộng để cho gà vào không bị quá chật.
- Gà mổ moi (không banh bụng), sát nhẹ bằng muối và chanh ngoài da rồi rửa lại bằng nước sạch cho hết mùi hôi và thơm thịt.
- Đổ ngập nước lên gà, đun vừa nhiệt. Khi nồi luộc gà lăn tăn sủi, nhẹ nhàng lật gà cho chín đều.
- Khi gà chín được khoảng 80%, dùng lạt buộc cánh gà cho xòe đều, sau đó để lửa mức nhỏ nhất rồi đậy vung đun thêm 10 phút.
- Để gà sáng màu và đẹp, khi vớt ra, nên rửa bằng cách dội nước đun sôi để nguội, sẽ giúp gà không bị dính cặn của nước luộc vào. Lấy chút nước mỡ gà bôi đều lên lớp da để gà trông bóng nhoáng và tươi đẹp suốt cả ngày. Bạn có thể chọn một bông hồng đỏ cài vào mỏ gà. 
Kim Oanh