728 x 90

Gỏi cuốn, cơm tấm Sài Gòn đoạt kỷ lục châu Á

Gỏi cuốn, cơm tấm Sài Gòn đoạt kỷ lục châu Á
Dự kiến, đại diện Tổ chức Kỷ lục châu Á sẽ sang Việt Nam và trực tiếp trao danh hiệu kỷ lục cho 10 món ngon Việt Nam cho lãnh đạo 10 địa phương đang sở hữu các món ăn này tại chương trình Hội ngộ Kỷ lục Việt Nam vào tháng 9, diễn ra ở TP HCM.
Hầu như mỗi góc phố, góc chợ của Sài Gòn đều có một hàng gỏi cuốn. Món gỏi cuốn tưởng chừng đơn giản nhưng làm ngất ngây nhiều người, đặc biệt du khách quốc tế. Còn cơm tấm với miếng bì chả nóng hổi, sườn nướng đậm đà, nắm bì lẫn đậu phộng bùi bùi... đã trở thành món ngon vừa bình dân vừa sang cả với đủ kiểu phối hợp chế biến, được người bình dân lẫn giới thượng lưu yêu thích.
Tại Faridabad, Ấn Độ, Tổ chức kỷ lục châu á đã công nhận và xác lập kỷ lục cho gỏi cuốn, cơm tấm cùng 8 món ngon khác của Việt Nam. Danh sách các món này gồm: phở, bún thang và bún chả Hà Nội, bánh đa cua Hải Phòng, cơm cháy Ninh Bình, miến lươn Nghệ An, phở khô Gia Lai, bánh khọt Vũng Tàu. 
Gỏi cuốn cơm tấm sài gòn đoạt kỷ lục châu á
Cơm tấm Sài Gòn.
Khoảng cuối tháng 6, danh sách 15 món ngon ở Việt Nam đã được Trung tâm vietkings đề cử lên Tổ chức Kỷ lục Châu Á để xác nhận danh hiệu món ngon khu vực. Danh sách 10 món ngon được công bố sau hơn một tháng xem xét trên các tiêu chí về hình thức và nội dung,
Gỏi cuốn cơm tấm sài gòn đoạt kỷ lục châu á
Gỏi cuốn Sài Gòn.
"Đây là thông tin rất vui, nhằm khẳng định những giá trị về văn hóa ẩm thực của Việt Nam. Chúng tôi muốn công bố sự kiện đáng tự hào này để các địa phương trong nước quảng bá rộng rãi món ngon của mình đến với người dân lẫn bạn bè quốc tế khi họ có dịp đến thăm quê hương các bạn", ông Lê Trần Trường An, Giám đốc Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam khẳng định.
5 món ăn còn lại ( nằm trong danh sách đề cử trước đó) gồm: bánh canh Trảng Bàng, mì Quảng - Quảng Nam, bánh cóng Sóc Trăng, bún bò Huế, chả cá Lã Vọng Hà Nội, Tổ chức kỷ lục châu Á đề nghị được cung cấp thêm thông tin chi tiết hơn, kèm hình ảnh và tư liệu cần thiết để tiếp tục xem xét một lần nữa. Họ sẽ có kết quả về danh hiệu của các món này vào cuối tháng 8.
Dự kiến, đại diện Tổ chức Kỷ lục châu Á sẽ sang Việt Nam và trực tiếp trao danh hiệu kỷ lục cho 10 món ngon việt nam cho lãnh đạo 10 địa phương đang sở hữu các món ăn này tại chương trình Hội ngộ Kỷ lục Việt Nam vào tháng 9, diễn ra ở TP HCM.
Thất Sơn