728 x 90

Cách giặt và bảo quản đồ jeans luôn mới

Cách giặt và bảo quản đồ jeans luôn mới
Giặt và bảo quản quần jeans đúng cách giúp bạn có được màu và dáng quần như mới với khoảng thời gian sử dụng lâu dài.
Mỗi người đều sở hữu một vài chiếc quần jeans trong tủ đồ và hẳn vẫn không ngừng mua mới khi gặp chiếc quần ưng ý. Bởi jeans là loại quần mặc mãi không chán, kết hợp với nhiều trang phục và đồng hành cùng biết bao phong cách.
Nhiều người không quan tâm lắm tới việc giặt và bảo quản đồ jeans vì họ nghĩ hỏng, bạc màu có thể mua mới hay bạc màu mới đẹp... Tuy vậy, điều đó chỉ đúng khi đồ jeans có màu bạc sẵn, còn nếu jeans màu đậm khi phai đi, trông rất tệ, đó chắc chắn không phải là chiếc jeans thời trang bạn muốn. Ngoài ra, bảo quản tốt thì mỗi lần mặc jeans luôn đẹp như mới, hơn hẳn việc mua chiếc khác khi jeans hỏng.
Dưới đây, xin gửi đến các bạn một số mẹo giặt và bảo quản quần jeans!
1. Giặt đồ jeans càng ít càng tốt
Các chuyên gia thời trang, nhà sản xuất quần jeans đều khuyên rằng, chỉ giặt đồ jeans khi thực sự cần và trung bình 1 tới 2 lần trong vòng 6 tháng. Chất liệu và màu jeans sẽ được gìn giữa đẹp hơn khi bạn hạn chế giặt chúng.
 Cách giặt và bảo quản đồ jeans luôn mới
Càng ít giặt, jeans càng bền đẹp
2. Giặt đồ jeans với nước lạnh và muối
Sử dụng nước lạnh để giặt thay vì nước ấm sẽ làm phai màu. Để "khóa màu" quần jeans nên thêm vào nước lạnh một lượng muối đậm đặc. Sử dụng muối hạt hòa trong nước và ngâm khoảng vài giờ.
 Cách giặt và bảo quản đồ jeans luôn mới
Cho muối hòa tan cùng nước lạnh và ngâm trong vài giờ
3. Giặt đồ jeans với giấm
Có thể giặt đồ jeans với nước pha giấm, cho lượng giấm vừa phải khoảng 300ml giấm trong 3 lít nước lạnh. Giấm sẽ giúp làm sạch mà không lấy màu jeans, giấm cùng giúp màu jeans luôn mới. 
Nên giặt lại với nước lạnh thật sạch để không còn giấm lưu lại trên vải jeans rồi mới đem phơi.
 Cách giặt và bảo quản đồ jeans luôn mới
Giấm cũng là chất giúp "khóa màu" jeans hiệu quả
4. Giặt quần jeans với chất tẩy dịu nhẹ
Dùng xà bông, sữa tắm, dầu gội thay vì dùng bột giặt để giặt đồ jeans. Vì bạn cũng không nên giặt jeans quá nhiều nên mua loại sữa tắm hay dầu gội giá phải chăng để giặt riêng với áo quần đặc biệt cũng là điều nên làm.
 Cách giặt và bảo quản đồ jeans luôn mới
Không dùng xà phòng và các chất tẩy với đồ jeans 
5. Phơi đồ jeans đúng cách
Không sấy đồ jeans, không vắt kiệt, vắt mạnh để lại lớp nhăn nhàu trên bề mặt vải ngay cả sau khi khô. Phơi đồ jeans trong bóng râm, để khô tự nhiên cũng là cách để đồ jeans mềm tự nhiên và hạn chế tối đa việc bay màu.
 Cách giặt và bảo quản đồ jeans luôn mới
Không phơi đồ jeans dưới ánh mặt trời trực tiếp, hãy để trong bóng râm và khô tự nhiên