728 x 90

Ba biến tấu kem lên ngôi ngày nắng ở Hà Nội

Ba biến tấu kem lên ngôi ngày nắng ở Hà Nội
Kem nướng, kem chảo hay kem cuộn là những món sáng tạo với cách làm độc đáo, giúp du khách có nhiều lựa chọn trong những ngày nhiệt độ tăng cao.
Tuy giá thành cao hơn các loại kem khác nhưng những món với cách làm thú vị, tại chỗ dưới đây sẽ mang đến hương vị mát lạnh và tươi mới, giúp giải nhiệt mùa hè hiệu quả.
Kem nướng
Nếu chỉ nghe qua tên gọi, hẳn nhiều người sẽ tò mò về cách làm ra món kem này. Thực chất, kem được để đông lạnh và phủ một lớp đường lên bề mặt. Trước khi phục vụ khách, lớp đường được đốt trực tiếp bằng lửa ở nhiệt độ cao, sau khi tan chảy tạo thành một lớp tráng nóng phủ phía trên bề mặt kem. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận rõ vị béo ngậy của kem tươi, mùi thơm của lớp đường cháy giòn ngọt pha chút đắng.
Ba biến tấu kem lên ngôi ngày nắng ở hà nội
Giá 45.000 đồng một suất. Bạn có thể tìm ăn ở phố Hàng Trống, Lương Văn Can, Nghi Tàm, Xã Đàn… Ảnh: Nhung Nhung.
Kem chảo
Không giống như tên gọi, kem chảo chẳng hề được đựng trong chảo hay mang hình dáng chiếc chảo mà xuất phát từ việc đầu bếp sáng tạo ra ngay trên những chiếc chảo băng. Với nhiều hương vị khác nhau như kiwi, dừa, oreo, chocolate… nguyên liệu kem làm từ hoa quả tươi được múc ra chảo băng, sau đó dùng dụng cụ băm nhỏ, đảo và trộn thành hỗn hợp mịn nhuyễn.
Sau vài phút, người làm nạo lớp kem lên, dùng thìa chuyên dụng vo viên kem tròn lại, cho vào ly và mang ra cho khách thưởng thức. Món kem được đông đảo thực khách yêu thích bởi hương vị tự nhiên, ít đường và chất béo, không có chất tạo màu, lại có thể trực tiếp chứng kiến quy trình làm ra.
Ba biến tấu kem lên ngôi ngày nắng ở hà nội
Giá cho mỗi phần kem từ 35.000 đến 40.000 đồng tùy vị. Bạn có thể ăn ở phố Tông Đản, Nguyễn Phong Sắc. Ảnh: Tiểu Tử.
Kem cuộn
Món này có nguyên liệu và hương vị đặc trưng gồm kem, sữa và tạo mùi vị bằng trái cây tươi. Sau khi chế biến xong, miếng kem sẽ được dàn mỏng trên bề mặt chảo, chia phần và cuộn lại thành lớp tròn dài vừa phải. Món kem khi thưởng thức có vị dẻo và không quá ngọt. Giá trung bình 15.000 - 20.000 đồng một suất. Bạn có thể tìm ăn ở phố Tây Sơn, Bách Khoa…
Ba biến tấu kem lên ngôi ngày nắng ở hà nội
kem cuộn chanh bạc hà. Ảnh: Trung Nguyễn.
Lê Thương