728 x 90

4 hiểu lầm thường gặp khi dưỡng ẩm

4 hiểu lầm thường gặp khi dưỡng ẩm
Thực tế, mọi loại da, kể cả da dầu đều cần dưỡng ẩm. Bởi dầu và độ ẩm là hai khái niệm khác nhau.
Sử dụng các sản phẩm dưỡng ẩm không chỉ nuôi dưỡng cho làn da căng mịn, trong mướt mà còn bảo vệ da khỏi các nhân tố có hại từ môi trường. Tuy nhiên, do thiếu hiểu biết nhiều người thường chăm sóc da sai cách.
4 hiểu lầm thường gặp khi dưỡng ẩm
Dưỡng ẩm đầy đủ cho bạn chất da đẹp.
Chỉ da khô mới cần dưỡng ẩm
Thực tế, mọi loại da, kể cả da dầu đều cần dưỡng ẩm. Bởi dầu và độ ẩm là hai khái niệm khác nhau. Khi thiếu ẩm, da sẽ tiết dầu nhiều hơn để bù lại tình trạng thiếu nước như một phản ứng tự nhiên của cơ thể. Khi bạn sở hữu một làn da dầu thì vẫn cần dưỡng ẩm mỗi ngày để cân bằng lượng ẩm và tăng khả năng điều tiết lượng dầu cho da. Các sản phẩm dưỡng ẩm nhẹ, gốc nước và không chứa dầu là sự lựa chọn tốt nhất cho làn da dầu của bạn.
Dưỡng ẩm khi da đã khô hẳn
Bạn nên dưỡng ẩm da ngay sau khi rửa mặt. Vì nếu chờ đến khi khô hẳn, da sẽ bắt đầu mất đi độ ẩm bởi không khí khô sẽ hút nó ra khỏi da. Bạn hãy vỗ nhẹ dung dịch dưỡng ẩm ngay sau khi rửa mặt hoặc massage mặt nhẹ nhàng với kem dưỡng ẩm. Da của bạn sẽ luôn đủ ẩm và trở nên tươi trẻ, mịn màng.
Chỉ dưỡng ẩm da vào mùa đông
Vào mùa đông, thời tiết hanh khô cộng với độ ẩm thấp, khiến da mất đi lớp màng lipid bảo vệ tự nhiên. Nước trên bề mặt da bị thất thoát nghiêm trọng, khiến da căng rát và kém mịn màng. Bạn cần dưỡng ẩm để da trở nên mềm mại và mượt mà hơn.
Vào mùa hè, da vẫn cần được dưỡng ẩm. Thời tiết nắng nóng khiến da mất đi một lượng nước đáng kể. Bạn nên sử dụng dung dịch dưỡng dạng lỏng, nhẹ như nước, vừa giúp da luôn ẩm mịn, vừa không làm da bị bí, bóng nhờn.
Chỉ cần uống thật nhiều nước, da đã đủ ẩm
Cơ thể chúng ta đào thải trung bình 2,5 lít nước mỗi ngày, bạn nên uống nhiều hơn 2,5 lít nước một ngày để bù vào lượng nước sẽ mất đi. Tuy nhiên, nước bạn uống không thể cung cấp ẩm đầy đủ đến lớp ngoài cùng của da. Các chất tẩy rửa cũng có thể làm mất đi lớp nước ở phần da bên ngoài. Bạn cần bổ sung độ ẩm cho da từ bên ngoài bằng các sản phẩm dưỡng ẩm và uống đủ nước từ bên trong - sự kết hợp cho sức khoẻ và vẻ đẹp làn da.
 
(Nguồn:  Công ty TNHH Rohto Mentholatum Việt Nam)