728 x 90

Tổng hợp xu hướng trang điểm thịnh hành tại Hàn Quốc

Tổng hợp xu hướng trang điểm thịnh hành tại Hàn Quốc
Trang điểm kiểu Hàn Quốc những mùa trước có phong cách đặc trưng là kẻ chân mày hơi cong, kẻ đuôi mắt dài, để da trắng hồng. Tuy nhiên, năm nay, xu hướng được ưa chuộng nhất tại xứ kim chi là viền mắt sẽ dùng chì nâu, son môi nude thay thế bằng màu nổi...
trang điểm kiểu hàn quốc những mùa trước có phong cách đặc trưng là kẻ chân mày hơi cong, kẻ đuôi mắt dài, để da trắng hồng. Tuy nhiên, năm nay, xu hướng được ưa chuộng nhất tại xứ kim chi là viền mắt sẽ dùng chì nâu, son môi nude thay thế bằng màu nổi...
1. Thay thế kem nền dạng lỏng bằng cushions
Tổng hợp xu hướng trang điểm thịnh hành tại hàn quốc
Kem nền dạng cushions là kem được chứa trong miếng nệm mút có kết cấu đặc biệt. Miếng nệm mút được thiết kế với công nghệ bơm không khí. Người dùng chỉ cần chạm nhẹ tay, lớp không khí mát sẽ tràn ra từ tấm mút, mang theo những hạt bong bóng khí nhỏ chứa phấn và dưỡng chất làm dịu mát cho da.
Cấu tạo của miếng nệm mút cũng giúp lấy ra một lượng kem mỏng, thật vừa phải, tạo nên lớp nền tự nhiên, mịn màng và thân thiện với da. Loại kem nền mới này đang rất phổ biến tại Hàn Quốc.
2. Thay thế son thỏi bằng son dạng nước
Son nước có màu sắc tươi tắn, kết cấu lỏng nhẹ, tạo cảm giác "có như không" khi thoa lên môi. Đặc điểm nổi trội của son nước là bám chặt trên bờ môi, khó phai ngay cả khi rửa bằng nước. Bạn chỉ cần thoa son nước lên môi, đợi vài giây cho môi hấp thụ màu sắc và màu sẽ tự nổi lên.
Nếu như trước đây, những màu son tự nhiên mới được ưa chuộng thì ở Hàn Quốc hiện nay, các ngôi sao yêu thích các tông nổi như cam, hồng neon, đỏ....
3. Viền mắt nâu thay thế màu đen
Tổng hợp xu hướng trang điểm thịnh hành tại hàn quốc
Với hầu hết các phần trên gương mặt, các cô gái xứ Hàn yêu thích kiểu trang điểm tự nhiên và ngọt ngào. Khi xu hướng son môi nổi bật ngày càng được yêu thích, họ sẽ lựa chọn viền mắt nâu thay thế cho màu đen truyền thống để giữ gương mặt tự nhiên.
4. Trang điểm tạo bọng mắt giả
Nếu như trước đây, các cô gái tìm mọi cách để che đi quầng thâm và bọng mắt thì bây giờ, họ lại tìm cách tạo độ đầy cho phần mắt dưới. Với lựa chọn phấn mắt màu champagne hoặc vàng, vùng mí mắt dưới sẽ được làm nổi bật và tạo hình dáng đầy đặn hơn.
5. Viền mắt cún con
Tổng hợp xu hướng trang điểm thịnh hành tại hàn quốc
Kiểu kẻ viền mắt mèo là phong cách cổ điển. Năm nay, các cô gái Hàn Quốc có xu hướng thay thế bằng kiểu mắt cún, đậm nét ở phía dưới và tạo được V-line ở phía đuôi mắt.
6. Phấn mắt màu nude
Với xu hướng "trang điểm như không trang điểm" ngày càng phổ biến trên thế giới, các ngôi sao hàn cũng "sủng ái" cách tán mắt với phấn mờ nhạt, gần như không tác động gì nhiều trên mắt.
7. Lông mày thẳng
Tổng hợp xu hướng trang điểm thịnh hành tại hàn quốc
Nếu trước đây, các ngôi sao của làn sóng Hallyu vẫn để chân mày mái vòm cong cong thì giờ đây, phong cách này dần được thay đổi. Chân mày thẳng và chải bằng mascara khiến gương mặt thêm tự nhiên, rõ đường nét.
Thùy Liên