728 x 90

Người mẫu gầy 17 tuổi vẫn bị ép giảm cân gây bức xúc

Người mẫu gầy 17 tuổi vẫn bị ép giảm cân gây bức xúc
Trường hợp của người mẫu Scarlett Gray đang khiến dư luận bất bình.
Một người mẫu tuổi vị thành niên tên là Scarlett Gray vừa quyết định rời khỏi Elite, đại lý người mẫu lớn nhất thế giới sau khi bị ép phải giảm cân. Vụ việc hiện đang gây bất bình trong dư luận.
Người mẫu gầy 17 tuổi vẫn bị ép giảm cân gây bức xúc
Scarlett Gray 17 tuổi

Scarlett Gray là một người mẫu cỡ 8, có chiều cao 1m78 và cân nặng hiện ở dưới ngưỡng bình thường cho phép (dựa trên chỉ số khối cơ thể BMI). Mặc dù có thân hình khẳng khiu tới mức đáng báo động nhưng Scarlett Gray vẫn bị công ty chủ quản Elite yêu cầu phải gầy hơn nữa nếu muốn được casting cho Tuần lễ thời trang London. 
Scarlett Gray gia nhập vào đội ngũ chân dài của công ty Elite từ năm 15 tuổi.

Cô được xem là một người mẫu rất tiềm năng và đầy triển vọng nhờ khuôn mặt xinh đẹp toát lên khí chất sang trọng. Mới 17 tuổi nhưng Scarlett đã từng sải bước cho Valentino và Prada. 
Người mẫu gầy 17 tuổi vẫn bị ép giảm cân gây bức xúc
Cô là một người mẫu trẻ đầy triển vọng

Công ty Elite là đại lý người mẫu nổi tiếng nhất thế giới, nơi đã tìm ra và đào tạo nhiều chân dài hàng đầu như Cindy Crawford hay Naomi Campbell. Đây cũng là một trong số ít những đại lý chịu bỏ ra số tiền không nhỏ để thuê chuyên gia thể hình và dinh dưỡng riêng cho người mẫu. 

Chân dài 17 tuổi Scarlett Gray muốn từ trường hợp của mình sẽ kêu gọi được sự chú ý của dư luận về những vấn đề nguy hại trong làng người mẫu và bảo vệ các cô gái trẻ khác.
Nghị viên Anh sắp tới sẽ có một cuộc điều tra vào tháng tới về mức độ nguy hiểm trong việc ngành công nghiệp thời trang gây áp lực về cân nặng với người mẫu. 

Chính trị gia thuộc Đảng Bảo thủ là Caroline Nokes, một thành viên của nghị viện Anh sẽ là người đứng đầu cuộc điều tra sắp tới. Người mẫu Gray sẽ là một trường hợp được coi là bằng chứng và sẽ đưa ra xem xét.
Người mẫu gầy 17 tuổi vẫn bị ép giảm cân gây bức xúc
Chân dài 17 tuổi Scarlett Gray diễn cho Valentino
Mẹ của Scarlett Gray cho biết bà đã vô cùng bị sốc và đau lòng khi nghe con gái trình bày về vấn đề qua điện thoại. Cô bé nói trong trạng thái tuyệt vọng. 
"Hông của cô bé chỉ tăng khoảng 2 cm, và khi điều đó với một cô gái 17 tuổi, người ta gọi đó là tuổi dậy thì" - Mẹ của chân dài 17 tuổi bức xúc. Bà nói thêm con mình bị chọc, ấn khắp người để tìm ra những khu bực trên cơ thể cần phải giảm cân. Thực tế, Scarlett Gray có tỷ lệ chất béo trong người rất thấp và khu vực duy nhất có thể cấu véo được đó là phần hông, và thế là cô bị yêu cầu phải giảm vòng hông. 
Người mẫu gầy 17 tuổi vẫn bị ép giảm cân gây bức xúc
Rosalie Nelson gầy trơ xương vẫn bị ép giảm cân nếu muốn đầu quân cho đại lý người mẫu lớn nhất Anh Quốc

Một trong hợp khác cũng được báo cáo trong điều tra của nghị viện đó là trường hợp của người mẫu 23 tuổi Rosalie Nelson. Rosalie cũng từng rời bỏ một đại lý người mẫu lớn vì bị ép phải giảm cân. Cô đồng ý với yêu cầu của đại lý và sau 4 tháng ăn kiêng khắc nghiệt, cô giảm được hơn 6 kg, vòng hông nhỏ đi tới 5 cm. Cô quay trở lại công ty người mẫu đó và họ tiếp tục nói cô cần phải gầy hơn nữa. 

Quá bức xúc, Rosalie Nelson đã viết một bản kiến nghị yêu cầu ngành công nghiệp người mẫu cần phải thay đổi và nhận được gần 100 ngàn chữ ký ủng hộ. Sau đó Rosalie  tìm tới một công ty khác, nơi tôn trọng vóc dáng và sức khỏe của người mẫu hơn.
Tham khảo mua đồ lót nữ đẹp giá rẻ, hàng hiệu cao cấp chất lượng tại BenShop.vn, các sản phẩm đồ ngủ nữ, áo lót nữ đẹp với các dòng sản phẩm nổi tiếng như:

Nhiều nhà hoạt động hy vọng sau cuộc điều tra của nghị viện, chính phủ sẽ sớm ban hành những điều luật hạn chế tình trạng người mẫu quá gầy gò trong ngành công nghiệp thời trang Anh quốc. 
Người mẫu gầy 17 tuổi vẫn bị ép giảm cân gây bức xúc
Tình trạng người mẫu quá gầy gò, ốm yếu phổ biến trên sàn diễn nước Anh