728 x 90 • Về miệt cửa sông ngọt lòng với cá chạch một nắng

  Về miệt cửa sông ngọt lòng với cá chạch một nắng 15

  Đến chiều, đem chạch đã phơi vào, bắc chảo mỡ heo hoặc dầu dừa (ngày xưa người dân quê không biết dầu ăn) lên cho sôi để chiên cá. Cá chín sẽ nổi lên rồi chuyển sang màu vàng ươm. Vớt cá ra để cho ráo dầu, mỡ. Cá chiên giòn ăn tương tự cá nướng, có điều độ béo của nó đậm đà hơn nhiều, bởi được sự cộng hưởng từ chất làm ra món ăn này. Và quan trọng nhất là chén nước mắm me. Me nướng chín, dầm lấy cơm, bỏ hột, thêm chút đường, bột ngọt, ớt cho vừa ăn. Nước mắm ngon pha vào, phải xền xệt mới ngon.

  CHI TIẾT
 • Hương vị khó quên của món ốc mỡ xào rau răm thơm lừng, ngon mê!

  Hương vị khó quên của món ốc mỡ xào rau răm thơm lừng, ngon mê! 18

  Theo kinh nghiệm của nhiều người, ốc mỡ ngon nhất là phần sau cùng nằm ở đuôi ốc. Nếu như thịt ở phần đầu vừa cứng vừa dai thì phần cuối lại mềm mại, thơm ngon, bùi và béo giúp cho người ăn cảm nhận được cái hương vị nồng nàn và mùi vị khó quên.

  CHI TIẾT
 • Đến Phú Quốc thưởng thức nấm tràm nấu canh với thịt gà

  Đến Phú Quốc thưởng thức nấm tràm nấu canh với thịt gà 32

  Bữa ăn đã sẵn sàng, cơm nóng bới ra chén. Dùng đũa gắp một miếng thịt gà cùng tai nấm tràm chấm vào chén nước mắm đưa lên miệng nhai chậm rãi, ta sẽ cảm nhận vị ngọt dai, béo của thịt gà; vị giòn, nhân nhẩn và mùi thơm đặc trưng của nấm tràm thấm vào vị giác… Và, một miếng cơm nóng gạo mới dẻo thơm vào nữa, khiến ta không thể nào quên được một món ăn độc đáo nơi đảo Ngọc trong dịp hè này!

  CHI TIẾT
 • Hấp dẫn những món ngon trứ danh từ cá vồ nuôi hầm

  Hấp dẫn những món ngon trứ danh từ cá vồ nuôi hầm 24

  Nồi cơm gạo mới còn nghi ngút khói, dọn ra ăn kèm với canh chua cá vồ hay cá vồ kho nồi đất thì ngon hết ý.

  CHI TIẾT