728 x 90

Cách sấy tóc không hư tổn đúng chuẩn như thợ tóc chuyên nghiệp

Cách sấy tóc không hư tổn đúng chuẩn như thợ tóc chuyên nghiệp
Với bí quyết mà Guucongai.com chia sẽ cho các bạn hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn biết thêm để chăm sóc mái tóc mình tốt hơn, đẹp hơn. Không những thế mà còn thỏa thích tạo những kiểu tóc sấy vừa đẹp mắt vừa tiết kiệm tiền mà vẫn không lo hư tổn mái tóc của mình như các chuyên gia nhé.
 
cách sấy tóc đẹp đúng chuẩn không phải bạn nào cũng biết đâu nhé. Các nàng của chúng ta luôn muốn có một mái tóc thật đẹp khi dạo phố hay các buổi tiệc tùng, ra ngoài nếu không biết cách chăm sóc đúng cách sẽ làm cho mái tóc của chúng ta trở nên xơ rối hay không có độ bóng mượt. Đặc biệt khi sấy tóc muốn tạo độ bồng bềnh cũng cần phải biết những nguyên tắc cơ bản mới có thể có một mái tóc sấy tuyệt đẹp như các chuyên gia làm tóc mà không lo hư tổn cho mái tóc của mình.
Hôm nay Guucongai.com sẽ giới thiệu cho các bạn cách sấy tóc đẹp đúng chuẩn như thợ tóc chuyên nghiệp mà không làm hư tổn mái tóc của mình, các nàng có thể thỏa thích tạo những kiểu tóc mình yêu thích ngay tại nhà mà không cần phải mất tiền ra tiệm nữa đây nhé, vừa tiện lợi lại vừa đúng sở thích cho mái tóc của mình phải không nào, cùng ngắm nhìn những nguyên tắc sau đây nhé!
1.Chọn đúng kiểu/nhiệt độ máy sấy để có mái tóc đúng nếp và hoàn hảo
Để có được một mái tóc cũng như kiểu tóc hoàn hảo, các lọn tóc vào đúng nếp bạn luôn cần có những dụng cụ làm tóc thật tốt, và quan trọng nhất là một chiếc máy sấy chuyên nghiệp. Đây là một thông số trên máy sấy mà bạn cần chú ý:
Công suất (wat): Số càng cao thì luồng khí nóng càng mạnh. Các chuyên gia tạo kiểu tóc khuyên bạn, số wat ít nhất phải đạt 1800 để tránh cho tóc không bị xơ rối khi sấy. Và nếu bạn có một mái tóc dài và dày thì bạn sẽ cần một chiếc máy sấy đạt mức 2000 wat.
Trọng lượng: Không nên dùng máy sấy quá nặng vì chúng có thể khiến bạn cảm thấy mỏi tay khi sử dụng.
Điều chỉnh nhiệt độ: Quan trọng là bạn cần điều chỉnh nhiệt độ nóng/lạnh khi sấy tóc để tóc nhanh khô mà không bị rối hay hư tổn. Sẽ tốt hơn cho bạn nếu chiếc máy sấy bạn chọn có nút điều chỉnh nhiệt độ tức thì giúp cho dòng khí nóng trở nên dễ điều khiển hơn.
Cách sấy tóc không hư tổn đúng chuẩn như thợ tóc chuyên nghiệp
2. Chọn lược thích hợp để định hình kiểu tóc
Hình dáng và kiểu lược mà bạn chọn cũng đóng vai trò quyết định đến dáng tóc của bạn sau khi được sấy khô. Nếu bạn muốn tạo kiểu hay uốn xoăn để mái tóc thêm bồng bềnh thì nên chọn lược tròn với các răng xen kẽ nhau. Tùy theo kích cỡ sóng tóc mà bạn có thể lựa chọn lược răng thưa hoặc răng dày. Còn nếu như bạn muốn chải tóc thẳng mượt mà thì một chiếc lược to bè, mái chèo sẽ phù hợp với bạn hơn. Vừa sấy tóc vừa kết hợp chải lọn để tóc lên dáng và vào nếp nhanh hơn, nhưng bạn cũng nên chú ý, chỉ dùng lược chải khi tóc đã gần khô, không thì tóc sẽ rất dễ bị rụng và chẻ ngọn.
Cách sấy tóc không hư tổn đúng chuẩn như thợ tóc chuyên nghiệp
3.Áp dụng sản phẩm dưỡng tóc trước khi sấy khô để tóc vào nếp và dưỡng tóc
Việc sử dụng các sản phẩm cho tóc trước khi làm khô sẽ giúp tóc bạn vào nếp và giữ dáng lâu hơn. Để tóc vào nếp được thẳng mượt thì trước khi sấy, hãy thoa lên tóc một lượng serum giữ nếp cho tóc. Đối với một mái tóc mỏng, tuyệt đối không thoa serum lên phía gốc tóc mà chỉ thoa lên phần giữa tóc đến đuôi tóc thôi. Sau đó, bạn bắt đầu sấy từ gốc tóc, dùng ngón tay chải và kéo lọn tóc dựng lên so với da dầu, việc này tạo cho mái tóc cảm giác dày và bồng bềnh hơn. Bạn chỉ cần sấy tóc đến khi tóc khô gần hết (khoảng 80%) còn lại nên để tóc khô tự nhiên là tốt nhất.
Cách sấy tóc không hư tổn đúng chuẩn như thợ tóc chuyên nghiệp
4.Sấy tóc đúng cách
Bạn cần chia mái tóc của mình thành 3 phần: đỉnh đầu, thân tóc và phần tóc sau gáy, rồi dùng kẹp để tách các phần tóc riêng rẽ trước khi sấy tóc. Bắt đầu sấy phần tóc phía cổ trước, bạn dùng lược tròn cuộn một ít đuôi tóc và kéo căng. Các chuyên gia chia sẻ, mái tóc bạn có trở nên đẹp bồng bềnh, mềm mại hay không phụ thuộc khoảng 50% vào việc kéo căng tóc lúc uốn lược và sấy. Hướng chiều mày sấy theo chiều từ gốc tới đuôi tóc. Lúc sấy, bạn nên ngồi trên ghế để điều chỉnh dễ hơn mà không bị mỏi người. Với 2 phần tóc còn lại cũng áp dụng cách sấy tương tự như phần tóc sau gáy.
Cách sấy tóc không hư tổn đúng chuẩn như thợ tóc chuyên nghiệp
5.Tạo độ bóng cho tóc để mái tóc đẹp và bóng mượt hơn
Sau khi đã sấy khô tóc, bạn cần một chút dưỡng để mái tóc bóng sáng hơn. Bạn có thể sử dụng các loại sản phẩm xịt tóc, phun sương hoặc serum làm sáng tóc. Tuy nhiên không tán quá nhiều lên tóc vì có thể sẽ làm tóc trở nên bết dính. Với dầu dưỡng hay serum hãy bơm một lượng nhỏ ra lòng bàn tay, xoa hai tay vào nhau rồi vuốt đều lên tóc từ gốc đến ngọn.
Cách sấy tóc không hư tổn đúng chuẩn như thợ tóc chuyên nghiệp
Với bí quyết mà Guucongai.com chia sẽ cho các bạn hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn biết thêm để chăm sóc mái tóc mình tốt hơn, đẹp hơn. Không những thế mà còn thỏa thích tạo những kiểu tóc sấy vừa đẹp mắt vừa tiết kiệm tiền mà vẫn không lo hư tổn mái tóc của mình như các chuyên gia nhé. Chúc các bạn luôn có mái tóc thật đẹp và thời trang nhé và đừng quên đồng hành cùng Guucongai.com chúng tớ mỗi ngày nhé!