728 x 90

3 cách bóc vỏ cà chua nhanh chóng

3 cách bóc vỏ cà chua nhanh chóng
Hơ lửa, chần sơ rồi ngâm nước đá, dùng dao lột vỏ là những cách giúp bà nội trợ bóc vỏ cà chua nhanh chóng và dễ dàng.
Khi nấu cà chua chưa bóc vỏ với nước dùng hay nước sốt, phần vỏ sẽ tách ra khỏi thịt cà chua. Điều này tạo nên sự thiếu bắt mắt cho món ăn. Vì vậy, lột vỏ cà là một trong những bước sơ chế quan trọng. Nếu cà chua quá chín, việc bóc vỏ bình thường làm phần thịt cà chua bị nát. Những cách lột vỏ dưới đây sẽ giúp chị em nội trợ khắc phục được khó khăn trên.
1. Hơ lửa gas
3 cách bóc vỏ cà chua nhanh chóng
Một cách khá hữu hiệu để tách vỏ cà chua với gas. Ảnh:Toriavey
Đầu tiên, bạn bỏ đi phần cuống, rồi rửa sạch và lau khô cà chua. Sau đó, bạn dùng nĩa, ghim vào đầu quả cà chua, ở vị trí bạn vừa bỏ cái cuống. 
Mở bếp gas với cỡ lửa trung bình rồi hơ lửa quả cà chua đến khi vỏ cà tách ra. Chỉ cần hơ khoảng 15 – 25 giây, vì nếu để trên lửa lâu hơn, cà chua sẽ bị chín. Sau đó để nguội rồi bóc vỏ cà chua như thường.
2. Chần sơ
3 cách bóc vỏ cà chua nhanh chóng
Chần nước sôi giúp dễ bóc tách vỏ. Ảnh: Toriavey
Trong lúc bỏ cuống, rửa sạch và lau khô cà chua, bạn nấu một nồi nước sôi và chuẩn bị một thau nước đá. Sau đó, ở đáy quả cà chua, bạn rạch một đường chữ X.
Bỏ cà chua vào nồi nước đang nấu sôi. Thường thì vỏ sẽ bong ra trong 25-30 giây đầu tiên khi bạn vừa bỏ vào nồi. Nếu để lâu hơn cà chua sẽ chín. Vì vậy, khi thấy phần vỏ ở chỗ chữ X được rạch trước đó bong ra thì lấy cà chua bỏ ngay vào thau nước đá đã chuẩn bị trước. Sau đó đợi cà chua nguội rồi bóc vỏ như thường.
3.  Dùng dao
3 cách bóc vỏ cà chua nhanh chóng
Cách bóc vỏ được nhiều bà nội trợ sử dụng vì nhanh gọn nhưng cần độ khéo léo. Ảnh:Toriavey.
Rửa sạch và lau khô quả cà chua. Sau đó bạn cắt cà chua thành từng miếng như trong hình.
Sau khi đã cắt cà chua thành từng miếng, bạn đặt cà chua lên một tấm thớt, phần vỏ cà chua tiếp xúc với thớt như trong hình. Bạn dùng dao nhẹ nhàng bóc phần vỏ từ đầu của miếng cà chua. Sau đó, bạn để lưỡi dao thật sát vỏ, từ từ lia dao sang đầu còn lại của miếng cà chua. Bạn tiếp tục lột vỏ của những miếng cà chua còn lại theo cách tương tự.
Anh Tú ( Theo Toriavey.com)